Học thiết kế đồ hoạ để bán hàng online

Học thiết kế đồ hoạ để bán hàng online

hoc-thiet-ke-do-hoa-de-ban-hang-online

[stextbox id=’info’ caption=’Nội dung chính’]Kinh doanh, bán hàng online hiện đang rất phổ biến. Đó cũng là một trong những con đường dễ và đơn giản nhất để tiếp cận khách hàng. Hơn thế nữa, hầu hết các giải pháp bán hàng online trên mạng là miễn phí. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ chọn bán hàng online để khởi nghiệp và cũng là cần câu cơm của nhiều người.[/stextbox]

Miễn phí, đơn giản, dễ tiếp cận khách hàng là vậy. Tuy nhiên, để thành công hoặc muốn có được doanh số, lợi nhuận, hiệu quả cao thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mặt hàng kinh doanh, chiến lược, thời điểm, vốn, cách tiếp cận khách hàng. Những điều kiện cần thiết đó thì tự thân người làm kinh doanh phải nhìn ra được.

Vậy có cách nào để tăng hiệu quả kinh doanh, tiếp cận khách hàng tốt hơn, không cần nhiều vốn cho quảng cáo mà dễ học hỏi không? Đó là bắt tay vào học đồ hoạ miễn phí ở Đồ Hoạ Hà Nội.

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm. Thế nhưng sự hiệu quả từ việc học thiết kế đồ hoạ, photoshop, illustrator hoặc indesign sẽ đem lại cho bạn cực kì nhiều lợi thế trong kinh doanh, bán hàng online.

Cường có làm một nghiên cứu nhỏ với các cửa hàng bán hàng online ở Việt nam và rút ra một vài kết luận như sau:

Ví dụ thực tế đầu tiên

Sản phẩm có thể tốt, hấp dẫn nhưng khi đưa lên mạng thì hình ảnh rất tệ. Một số yếu tố khách quan như chụp ảnh, chất lượn hình, màu sắc, cách bố trí khiến sản phẩm nhìn kém hấp dẫn hẳn đi. Nếu các bạn đó dành chút thời gian ra để lên Đồ Hoạ Hà Nội xem các bài hướng dẫn làm ảnh sản phẩm đơn giản và hiệu quả. Chắc chắn một điều là không chỉ trang bán hàng online nhìn đẹp hơn mà hiệu quả bán hàng cũng như uy tín cũng tăng cao.

Hình này mình xem ở trên một trang bán xe đạp của Việt Nam. Tấm hình này nhìn cũng được, cũng có bán hàng được và cũng thực tế. Tuy nhiên, để một chiếc xe cả chục triệu trên website như thế này sẽ không chuyên nghiệp cho lắm. Nhiều chi tiết trên xe khó có thể nhìn rõ, điều kiện ánh sáng chưa tốt lắm. Một điều nữa là khi có nhiều mẫu xe khác nhau thì sản phẩm sẽ nhìn không được đồng đều.

Hình thứ 2 là một chiếc xe khách, cách chụp cũng tương tự. Tuy nhiên, người chụp biết sử dụng Photoshop để xoá nền, tăng độ tương phản và cắt phần lề thừa đi. Vậy nên, khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy chiếc xe một các rõ ràng, không có chi tiết thừa. Việc sử lý ảnh sản phẩm như vậy cũng khiến website nhìn đẹp và chuyên nghiệp cũng như hình ảnh sản phẩm đồng đều hơn.

Cường có đính kèm một vài ví dụ bên dưới, các bạn có thể vào các website bán hàng mà mình để Link dưới đây và tự nhận thấy được sự khác biệt.

Links các trang bán hàng ít có sự chăm chút về hình ảnh sản phẩm:

Trang web1

Trang web2

Trang web3

Links các trang bán hàng có nhiều sự chăm sóc về hình ảnh sản phẩm. Biết đâu, học cũng từng ghé qua trang Đồ Hoạ Hà Nội và đọc bài này trước đây ^^.

Trang web1

Trang web2

Trang web3

Ví dụ thực tế 2

Có rất nhiều trang bán hàng online làm quảng cáo nhưng chất lượng rất kém, thậm chí là xúc phạm thị giác người xem. Xem một vài ví dụ dưới đây, các bạn sẽ hiểu vì sao mình nói vậy.

Tuy nhiên, chỉ cần chăm chút, tự mày mò học photoshop, illustrator, indesign miễn phí ở Đồ Hoạ Hà Nội. Bạn có thể tự mình tạo ra các mẫu quảng cáo hấp dẫn hơn, tích kiệm nhiều chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Ví dụ thực tế 3

Tự mình làm bộ nhận diện thương hiệu và hồ sơ giới thiệu doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp mới, việc tạo cho mình một tên thương hiệu, một logo nhận diện, business card là rất quan trọng. Xa hơn nữa, các bạn cũng nên xây dựng một hồ sơ doanh nghiệp, sản phẩm, thế mạnh để giới thiệu đến khách hàng. Có như vậy, thì mô hình kinh doanh của các bạn mới nhận được thêm sự tin tưởng từ khách hàng. Đó cũng là những yếu tố tối quan trọng với các bạn đang làm kinh doanh, bán hàng online. Nói như vậy để các bạn nhận thấy tầm quan trọng của việc hoạ đồ hoạ trong kinh doanh, bán hàng online. Tuy nhiên, để tự xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, hồ sơ doanh nghiệp. Các bạn cần rất nhiều thời gian để tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu. Ở Đồ Hoạ Hà Nội, mọi kiến thức bạn cần về đồ hoạ đều có sẵn và kèm theo hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất. Chỉ cần duy nhất một điều từ các bạn, đó là lòng Kiên Trì và sự Muốn Học Hỏi.

Kết luận

Cường bỏ nhiều công sức ra để xây dựng trang Đồ Hoạ Hà Nội nhằm đem lại cho các bạn một trang Blog thật sự tin tưởng để tự học Thiết Kế Đồ Hoạ. Mọi kiến thức trên này đều từ kinh nghiệm học và làm việc của bản thân mình. Mong rằng, công sức của mình sẽ đem lại kết quả thực tế như các bạn có thể áp dụng những kiến thức đồ hoạ ở đây vào công việc và gặt hái được nhiều thành công.

Ngoài viết bài hướng dẫn học đồ hoạ online miễn phí, Cường còn nhận dạy Photoshop, Illustrator, Indesign tại nhà tại Hà nội.

Hoàng Ngọc Cường

Cường bỏ nhiều công sức ra để xây dựng trang Đồ Hoạ Hà Nội nhằm đem lại cho các bạn một trang Blog thật sự tin tưởng để tự học Thiết Kế Đồ Hoạ. Mọi kiến thức trên này đều từ kinh nghiệm học và làm việc của bản thân mình. Mong rằng, công sức của mình sẽ đem lại kết quả thực tế như các bạn có thể áp dụng những kiến thức đồ hoạ ở đây vào công việc và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài viết bài hướng dẫn học đồ hoạ online miễn phí, Cường còn nhận dạy Photoshop, Illustrator, Indesign tại nhà tại Hà nội.

See all author post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.