5 Ứng dụng của Photoshop và Illustrator trong việc xây dựng Website, Blog cá nhân

5 Ứng dụng của Photoshop và Illustrator trong việc xây dựng Website, Blog cá nhân

ung-dung-cua-photoshop-va-illustrator-trong-thiet-ke-website

Trong bài viết này, Cường xin chia sẻ chút kinh nghiệm thực tế của bản thân trong việc ứng dụng Photoshop, Illustrator trong xây dựng Website, Blog cá nhân. Mọi điều mình chia sẻ trong này đều đến từ thực tế. Tuy rằng có nhiều điểm mang tính chất cá nhân vì đặc thù công việc của mình là làm và dạy thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên, Cường tin là sau khi đọc xong bài, các bạn sẽ thấy được lợi thế cửa Photoshop và Illustrator. Và nếu bạn mong muốn học hỏi, mọi kiến thức liên quan đã ở trên Blog dohoahanoi.com rồi. Chỉ cần tìm kiếm theo từ khoá và bắt đầu học thôi.

1- Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho trang Blog của bạn

nhan-dien-thuong-hieu-website
nhan-dien-thuong-hieu-website

Điều đầu tiên mà Cường muốn chia sẻ đó là xây dựng nhận diện thương hiệu cho trang web. Có nghĩa là bạn đầu tư thời gian và thiết kế logo, màu sắc đặc trưng của trang web, cover hình ảnh trên website hoặc một vài chi tiết nhỏ khác. Ý nghĩa của việc làm này là tạo ra cái chất riêng cho trang web cua bạn. Thêm vào đó, nếu chính bạn bỏ thời gian ra làm thì bạn sẽ hiểu hơn về công việc và thêm yêu nó hơn.

Đọc thêm bài viết liên quan: Học thiết kế đồ hoạ để bán hàng online

2 – Bố cục website, Blog cá nhân bằng Photoshop, Illustrator

Thứ hai, khi bạn đã chọn được màu sắc và bộ nhận diện thì việc nghĩ đến bố cục và cách sắp xếp trang là tối quan trọng. Điều này đảm bảo trang web của bạn có giao diện thân thiện hay không, nội dung sắp xếp hợp lý hay chưa và có đảm bảo những tiêu chuẩn ban đầu hay chưa. Ở bước này, nếu bạn biết chút  Photoshop, Illustrator thì có thể dễ dàng vẽ lại bố cục website Theo ý mình. Sau khi có bố cục thì việc bạn giao cho công ty thiết kế hoặc tự làm là tuỳ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, Cường khuyên các bạn khi tự xây dựng website thì nên học cách bố cục trang web sao cho hợp lý.

Bố cục trang web bằng phần mềm Photoshop
Bố cục trang web bằng phần mềm Photoshop

3 – Làm ảnh bìa cho bài viết

thiết kế ảnh bìa bằng phần mềm đồ họa
thiết kế ảnh bìa bằng phần mềm đồ họa

Ảnh bìa bài viết gây ấn tượng cho người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên là một điểm cộng cho bài viết trên Blog, Website cá nhân của bạn. Ở đây, Cường sẽ không giải thích thêm nữa vì có lẽ ai cũng hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng Photoshop, Illustrator hoặc dành chút thời gian học miễn phí trên trang Đồ Hoạ Hà Nội thì chắc chắn bạn có thể cải thiện chất lượng ảnh bìa bài viết. Dưới đây, Cường có đính kèm một vài ví dụ về ảnh bìa bài viết trên trang dohoahanoi.com. Các bạn có thể xem qua và nhận xét giúp mình nhé ^^.

4 – Cải thiện chất lượng hình ảnh sử dụng trong bài viết

nâng cao, cải thiện chất lượng ảnh sản phẩm
nâng cao, cải thiện chất lượng ảnh sản phẩm

 

Nếu bạn để ý, có rất nhiều trang Blog sử dụng hình ảnh độ phân giải thấp, màu sắc nhợt nhạt hoặc vỡ hình trong bài viết. Việc sử dụng hình ảnh kém chất lượng như vậy sẽ làm giảm thẩm mỹ của trang Web. Tuy nhiên trong thực tế, không phải khi nào chúng ta cũng có hình đẹp, đúng nội dung, độ phân giải cao để dùng đúng không nào? Trên diễn đàn Đồ Hoạ Hà Nội cũng đã có bạn đặt câu hỏi tương tự và Cường có gửi hồi đáp và hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, đơn giản mà nói, với việc học và sử dụng Photoshop, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng hình. Thêm bớt chi tiết, thay đổi kích thước và điều chỉnh các giá trị màu cho hình ảnh.

Một trang web, blog cá nhân với hình ảnh có chất lượng đồng đều và đẹp chắc chắn sẽ thu hút người đọc hơn đúng không nào? Trang dohoahanoi.com có rất nhiều bài viết hướng dẫn về chỉnh sửa và cải thiện chất lượng hình ảnh, các bạn có thể tìm đọc và tham khảo nhé!

5 – Tạo các mẫu quảng cáo hoặc hình ảnh cần thiết trong các chiến dịch quảng cáo

tạo mẫu quảng cáo sản phẩm đơn giản bằng phần mềm photoshop, illustrator
tạo mẫu quảng cáo sản phẩm đơn giản bằng phần mềm photoshop, illustrator

Điều cuối cùng này là cực quan trong nhưng chỉ có những website cỡ trung hoặc lớn mới chú trọng phát triển, đó là Quảng cáo. Xây dựng hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm và đăng lên website hoặc hình ảnh cho một chiến dịch Email Marketing. Đó là công việc bạn phải làm khi muốn bán một sản phẩm hoặc tăng lượng người đọc cho trang Web. Trong trường hợp website của bạn mới, ít vốn đầu tư và không có thiết kế riêng thì bạn nên tự học. Không tốn thời gian lắm đâu. Chỉ vài tiếng đồng hồ, đọc vài bài viết trên Đồ Hoạ Hà Nôị là bạn đã có thể tự làm được rồi.

Kết luận

Trong bài viết này, Cường có nêu ra 5 lý do tại sao bạn nên học Photoshop, Illustrator khi muốn xây dựng một Website, Blog cá nhân. Trong bài viết, có những kinh nghiệm thực tế của mình cũng những hướng dẫn mà từ đó các bạn vừa rút ra được kinh nghiệm mà cũng làm theo được. Hi vọng, bài viết của Cường sẽ giúp website, Blog mà các bạn đang xây dựng trở lên đẹp và hấp dẫn hơn.

Mọi thắc mắc và ý kiến góp ý, các bạn có thể để lại dưới mục bình luận hoặc tranh luận trong Forum Đồ Hoạ Hà Nội.

Một lần nữa, Cường xin cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm Blog dohoahanoi.com – dạy Photoshop, Illustrator, Indesign online và miễn phí!

Các từ khóa liên quan đến bài viết: hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu là gì, bộ nhận diện thương hiệu vector, bộ nhận diện thương hiệu mẫu, bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là gì, thiết kế layout web bằng photoshop, thiết kế giao diện web bằng dreamweaver, thiết kế giao diện web bằng illustrator, giáo trình thiết kế web bằng photoshop, thiết kế ảnh bìa facebook bán hàng, cách tạo ảnh bìa facebook, ảnh bìa cho shop online, thiết kế ảnh bìa bán hàng, cách tạo ảnh bìa trên facebook bằng điện thoại, tạo ảnh bìa bán hàng online, ảnh bìa bán quần áo, tạo ảnh bìa fb có tên mình, xây dựng chiến lược quảng cáo sản phẩm, chiến dịch quảng cáo là gì, chiến lược quảng cáo là gì, quy trình quảng cáo sản phẩm, chiến dịch quảng cáo hay, các chiến lược quảng cáo, khóa học thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa ngắn hạn tại hà nội, khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn, trung tâm dạy thiết kế đồ họa tại hà nội, học thiết kế đồ họa ở trường nào, học thiết kế đồ họa ở đâu tốt, học thiết kế đồ họa online.

Hoàng Ngọc Cường

Cường bỏ nhiều công sức ra để xây dựng trang Đồ Hoạ Hà Nội nhằm đem lại cho các bạn một trang Blog thật sự tin tưởng để tự học Thiết Kế Đồ Hoạ. Mọi kiến thức trên này đều từ kinh nghiệm học và làm việc của bản thân mình. Mong rằng, công sức của mình sẽ đem lại kết quả thực tế như các bạn có thể áp dụng những kiến thức đồ hoạ ở đây vào công việc và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài viết bài hướng dẫn học đồ hoạ online miễn phí, Cường còn nhận dạy Photoshop, Illustrator, Indesign tại nhà tại Hà nội.

See all author post

2 Comments

 • Bạn đang có dự định xây nhà nhưng chưa
  chọn được thầu ưng ý Việc này đòi hỏi bạn phải tìm tòi nhiều tư liệu và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm và hiểu biết, sau đó dành thời
  gian tham khảo các trang thiết kế..… tiết kiệm thời gian và hiệu quả iểu cách trang trí nên đơn giản, khiêm tốn. Công thợ trang trí gờ phào, hoa văn đắt hơn công xây thường rất
  nhiều nên nếu đơn giản được sẽ tiết kiệm được tiền công Công ty
  xây dựng nhà trọn gói Hữu Thắng Bạn cần nhớ là nhà đẹp là do các bộ phận hài hòa với nhau, chứ không do nhiều chi tiết hoa
  văn dĩ an bình dương Như một ngôi nhà xây lên không cân đối, cao lênh khênh hoặc lệch kiểu
  nặng bồng nhẹ tếch thì có trang trí bao nhiêu cũng
  khó đẹp lên được.… Đơn giá xây dựng của công ty chúng tôi rẻ nhất tại
  Việt Nam
  giá xây biệt thự

 • I have checked your site and i have found some duplicate content, that’s why you don’t rank high in google’s search results, but there
  is a tool that can help you to create 100% unique content,
  search for: Boorfe’s tips unlimited content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.